TIN TỨC

Thiết kế nội thất theo phong cách đương đại

Thiết kế nội thất theo phong cách đương đại

Phong cách thiết kế nội thất đương đại là sử dụng các đường thẳng kết hợp với yếu tố điêu khắc nghệ thuật cùng những gam màu táo bạo. Nếu bạn thích sự sắc nét, dễ thay đổi về sau nếu muốn thì bạn là người thuộc phong cách này. Bài viết này nội thất Morehome sẽ gửi tới bạn một vài đặc điểm của trường phái thiết kế này.

Trong các trường phái thiết kế nội thất đẹp hiện nay, thiết kế nội thất đương đại so với thiết kế hiện đại và tối giảnđược đánh giá là tiện dụng hơn, tiếp nhận nhiều hơn mà không bị rườm rà chi tiết. Trường phái này rất thích hợp cho trang trí nội thất văn phòng và nhà ở.

thiết kế nội thất đương đại

Một ngôi nhà được thiết kế nội thất theo phong cách đương đại vẫn có thể trở thành một nơi tĩnh lặng mà tiện nghi và thoải mái. Để đạt được điều đó, người thiết kế cần bám theo các nguyên tắc cơ bản sau:

Về lựa chọn màu sắc

Các màu trung tính, trắng và đen là những màu chủ đạo trong thiết kế nội thất đương đại. Màu đen thường được dùng làm nền và để xác định căn phòng theo phong cách này. Với tường sơn gam màu trung tính, bạn có được một màu nền để làm nổi bật những đồ vật trong nhà có màu sắc ấn tượng. Nếu tường là màu sáng, thì đồ vật khác sẽ mang màu trung tính. Nếu tường và cửa sổ được sơn màu đậm thì các viền cửa nên là màu trung tính.

Sử dụng đường thẳng

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của phong cách đương đại là các đường thẳng. Các đường thằng này có thể thấy trong chi tiết kiến trúc, sử dụng các hình khối học, cửa sổ trần nhà và các hình khối hình học của các tác phẩm nghệ thuật trang trí trong nhà. Mỗi vật thể đứng riêng như những cá thể riêng biệt.

Đồ nội thất theo phong cách đương đại

thiết kế nội thất đương đại

Nhẵn mịn, cắt sắc góc, sử dụng hình khối hình học là những đặc điểm cơ bản của đồ nội thất theo phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Đồ nội thất bọc đệm thường mang màu đen, trắng cùng vật liệu có bề mặt nhìn tự nhiên như len, cotton hoặc lụa.  Các đồ nội thất nên đơn giản và không quá rườm rà, không có nhiều đường cong hay trang trí cầu kỳ. Sofa và ghế dài có đệm thường để lộ rõ chân.

Nguyên tắc cơ bản thiết kế đương đại

Sử dụng đồ nội thất để tạo nên một sự nhấn mạnh ấn tượng và táo bạo. Sử dụng một nền, sau đó kết hợp các vật khác với màu sắc ưa thích để có thể tạo nên sự khác biệt. Không sử dụng nhiều góc cạnh. Loại bỏ vẻ đáng yêu mà phải thể hiện được cấu trúc của căn hộ.

Sàn nhà nên để không và nhẵn, lát gỗ hoặc gạch. Nếu cần dùng thì nên chọn loại phổ thông, tăng thêm màu sắc vào các tấm thảm trơn hoặc có trang trí các họa tiết hình học.

Xem thêm: Thiết kế nội thất gỗ óc chó

Nguồn: Thiết kế nội thất theo phong cách đương đại

Related

Post a Comment