TIN TỨC

Những sai lầm thường gặp trong trang trí thiết kế nội thất

Những sai lầm thường gặp trong trang trí thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất đã giúp bạn có thể sở hữu những không gian trong ngôi nhà thật hài hòa và đảm bảo công năng cũng như tính thẩm mỹ. Sau đây WOODTECH chia sẻ những sai lầm thường gặp trong trang trí thiết kế nội thất.

Khi lên ý tưởng thiết kế cho nhà mình bạn có thể phạm phải sai lầm như sao chép máy móc các chi tiết của công trình khác (có diện tích gần giống với nhà mình) sẽ dẫn tới sự pha tạp, mang dấn ấn của những phong cách khác. Khi thực hiện xây dựng và thiet ke noi that bạn lại có suy nghĩ chắc sẽ phải tốn nhiều tiền thì mới đẹp. Tuy nhiên bạn cần phân tích và tìm hiểu giá cả một số mặt hàng trên thị trường thiết kế nội thất để vừa tiết kiệm chi phí và vừa sở hữu những không gian thật hài hòa và ưng ý.

Nhiều gia chủ nghĩ rằng thuê thiết kế tốn kém và không cần thiết. Thật ra, thiết kế không tốn tiền bởi vì thiết kế phí chỉ chiếm từ 3-5% tổng giá trị công trình. Khi có thiết kế tốt và phù hợp sẽ tiết kiệm được chi phí xây dựng, tiết kiệm không gian (có nhiều nhà rất nhỏ nhưng không gian lại rộng và ngược lại có nhiều nhà rộng mà không gian lại rất nhỏ hẹp)

sai lầm thường gặp trong thiết kế nội thất

Rất nhiều chủ nhà hơi bảo thủ khi không tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư. Họ cho rằng muốn đẹp thì phải thế này, phải thế kia mà không chịu chấp nhận các ý kiến khác. Hãy nhớ là bạn chỉ xây vài nhà thôi, còn kiến trúc sư, họ sống bằng nghề thiết kế. Gỗ tốt, gỗ quí hiếm sẽ đem lại vẻ đẹp cho nội thất.  Gỗ tốt chỉ đem lại độ bền sử dụng, muốn đẹp phải tạo sự hài hòa, phù hợp với không gian và các vật dụng khác. Thiết kế nội thất luôn biến động và bạn cần cập nhật, bổ sung. Hãy mua sách, báo, tìm kiếm các bài viết hay trên internet nếu bạn thật sự muốn sở hữu thiết kế nội thất đẹp

sai lầm thường gặp trong thiết kế nội thất

Một trong những sai phầm phổ biến đó là chạy theo phong trào. Hẳn chúng ta vẫn còn nhớ về thời kỳ mà trên nóc nhà ai cũng có một con đại bàng đậu trên quả địa cầu. Hiện nay thì là các mảng tường giật cấp ở cầu thang gỗ, các lỗ tường nho nhỏ, chi chít như lỗ châu mai.

Ngoài ra một sai lầm nữa là thiếu sự phối hợp giữa kiến trúc sư và thầy phong thủy. Rất nhiều phương án thiết kế hay không trở thành hiện thực vì thầy “phán”. Hãy cho người thiết kế biết các yêu cầu về phong thủy của mình hoặc để họ gặp gỡ trao đổi với thầy phong thủy. Tốt nhất, hãy tìm hiểu và lựa chọn kiến trúc sư am hiểu về phong thủy. Có như vậy quá trình thiết kế cũng như quá trình đi vào thực hiện sẽ không gặp phải sự bất đồng ý kiến. Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế và xây dựng nội thất thật hài hòa, hoàn hảo và ưng ý nhất.

Nguồn: Những sai lầm thường gặp trong trang trí thiết kế nội thất

 

Related

Post a Comment