TIN TỨC

Những điều cần biết cho một chiếc kệ tivi đẹp

Những điều cần biết cho một chiếc kệ tivi đẹp

 

Được coi như là tâm điểm của cả phòng, kệ tivi chắc chắn sẽ làm cho căn phòng thêm nổi bật và gây nên sự chú ý cho khách đến chơi nhà. Chính vì vậy, việc lựa chọn một chiếc kệ tivi đẹp và phù hợp với tổng thể căn nhà là điều vô cùng cần thiết và quan trọng.

Cách đặt kệ tivi

kệ ti vi

Kệ tivi trong phòng khách

Trên thị trường, kệ tivi phổ biến trong việc đặt tivi trong phòng khách. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mọi người thường có xu hướng đặt tivi cả trong phòng ăn lẫn phòng ngủ. Thậm chí là, trong một số gia đình có điều kiện khác, với không gian nhà rộng rãi, thoáng đãng, thì tivi đi kèm với kệ thường được đặt và bố trí ở hầu hết các không gian sinh hoạt, các phòng riêng, chính vì vậy, nên phải phân ra rất nhiều các loại kệ để tivi khác nhau và phù hợp, như: kệ tivi phòng ngủ, kệ tivi đặt ở phòng khách, kệ tivi trong phòng làm việc,…

kệ ti vi

Bên cạnh chức năng chính của nó là đặt tivi, thì chiếc kệ này còn có thêm một chức năng khác nữa là để trang trí cho không gian phòng, đồng thời, cũng là vật để chứa các phụ kiện khác đi kèm theo như đĩa nhạc, đầu thu,… Việc bố trí kệ tivi một cách hợp lí và phù hợp với kết cấu của căn phòng sẽ giúp bạn gia tăng được diện tích sử dụng của kệ. Đồng thời, làm cho không gian phòng khách của bạn trở nên sang trọng hơn, hài hòa hơn với các đồ nội thất khác.

 

Cách lựa chọn kệ tivi đẹp

kệ ti vi

Về kích thước của kệ: bạn nên chọn cho căn nhà những chiếc kệ tivi có chiều cao, kích thước phù hợp với không gian tổng thể của ngôi nhà. Thông thường, khoảng cách tính từ vị trí đặt kệ tivi cho đến vị trí của người ngồi xem cần phải được đảm bảo khoảng cách phù hợp nhất cho mắt, cũng như đảm bảo được độ thông thoáng vừa đủ để giải nhiệt cho tivi.

Về kiểu dáng của kệ tivi: một chiếc kệ với bố cục hiện đại, nhẹ nhàng và đậy đủ tính năng cần thiết, linh hoạt để chủ nhà có thể chọn cho mình phong cách sắp xếp đối xứng khi bố trí vị trí cho kệ tivi. Một cách bài trí kệ tivi hợp lí, đúng cách sẽ khiến cho căn phòng trở nên thoáng đãng hơn, rộng rãi hơn mà vẫn có đầy đủ các tiện nghi, giải tr5is khi đón khách đến chơi.

Hiện tại ngày nay, những chiếc kệ có kèm theo ngăn kéo để chứ đồ, hay thậm chí là những chiếc giá sách kết hợp với kệ để tivi đang được ưa chuộng hơn cả. Bởi việc lựa chọn những chiếc kệ như thế này sẽ thể hiện được phong cách, cá tính cũng như sự hiện đại của chủ nhân ngôi nhà.

Xem thêm: Kệ tivi gỗ óc chó – Nội thất gỗ óc chó

Nguồn: Những điều cần biết cho một chiếc kệ tivi đẹp

 

 

 

 

Related

Post a Comment